Đối với những người ngoài làm việc tại Việt Nam, giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng là một trong những giấy tờ bắt buộc. Nếu Bạn lao động tại Việt Nam mà không có bất kỳ giấy tờ lao động hợp pháp nào, Bạn sẽ bị trục xuất đồng thời doanh nghiệp sử dụng lao động không có giấy phép cũng bị phạt hành chính từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng.

 

Chính vì vậy, xin giấy phép lao động là một trong những điều kiện cơ bản nếu người nước ngoài muốn làm việc lâu dài ở Việt Nam.

Điều kiện được cấp giấy phép lao động ở Việt Nam là gì?

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

- Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

- Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

- Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài. (có lý lịch tư pháp)

- Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

Như vậy, các đối tượng người nước ngoài được cấp giấy phép lao động ở Việt Nam là các nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, hoặc là lao động kỹ thuật.

 

Mỗi chức danh khác  nhau này cũng có những điều kiện và yêu cầu những hồ sơ cung cấp bởi người nước ngoài cũng khác nhau.

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động như một Nhà Quản lý?

- Có giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm có xác định người lao động nước ngoài đã làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc điều hành.

- Văn bản xác nhận là quản lý, giám đốc điều hành do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà người lao động nước ngoài đó đã từng làm việc xác nhận.

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động như một Chuyên gia?

- Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài (trước ngày 01 tháng 4 năm 2016 không bắt buộc);

- Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm (thay vì 05 năm kinh nghiệm như trước đây) làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động như một Lao động kỹ thuật?

Là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

Thủ tục để được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Đà Nẵng, Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
1. Mẫu số 1 yêu cầu chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài tại doanh nghiệp theo Thông tư 40/2016.
2. Mẫu số 7 theo Thông tư 40/2016.
3. Lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc Việt Nam (còn thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp).
4. Giấy khám sức khỏe (trong vòng 1 năm)
5. Hộ chiếu đã chứng nhận con dấu lãnh sự, sao y, công chứng.
6. 2 hình 4x6 phông nền trắng.
7. Giấy phép kinh doanh của công ty (bản photo)

 

 

Thời gian xin giấy phép lao động trong vòng 4 tuần. Chính vì vậy, để đảm bảo việc xin giấy phép lao động không ảnh hưởng đến công việc của Bạn, hãy chuẩn bị sẵn sàng những hồ sơ giấy tờ cần thiết để quá trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài của Bạn diễn ra một cách thuận lợi nhất.

 

Nếu Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng, hãy đến với 24hVisa Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

 

Liên hệ ngay để biết thêm chi tiết.
 

24HVISA - Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng chuyên nghiệp & uy tín. Cam kết thủ tục làm VISA nhanh - đúng hẹn, nhân viên tận tâm & bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối cùng nhiều hỗ trợ đi kèm...
 
Tổng đài Tư vấn VISA miễn phí: 1900 2044
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay