Bạn có người thân, bà con sống ở Ý và muốn sang thăm họ? Nhưng, Bạn không biết thủ tục làm hồ sơ xin visa đi Ý tại Đà Nẵng như thế nào, cần chuẩn bị những gì? Hãy đến với 24hVisa Đà Nẵng, chúng tôi sẽ hỗ trợ Bạn làm thủ tục nhanh chóng và đơn giản nhất!

Ý - Đất nước xinh đẹp có nhiêu người Việt học tập và làm việc


Hồ sơ làm visa đi Ý tại Đà Nẵng bao gồm những gì? 


1.  2 ảnh cỡ 4x6 

2. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp

3. Bằng chứng về nơi ở tại Italia: Trong trường hợp có người mời từ Italia, yêu cầu thư mời. Thư mời này yêu cầu 2  bản: 1 bản fax hoặc e.mail trực tiếp từ trường bên Italia đến Phòng Visa Đại sứ quán Italia tại Hà Nội

4. Bảo lãnh ngân hàng: atto di fidejussione bancaria mở tại ngân hàng của Ý.

5. Chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối có dấu ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe cộ, vv...)

6. 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu

7. 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân/ chứng tử...

8. Chứng minh khả năng tài chính (bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối, sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe hơi, Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có), credit card, visa card vv...)

9. Giấy tờ chứng minh công việc

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

Học sinh, sinh viên: Xác nhận học sinh, sinh viên, đơn nghỉ phép

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố và mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố hoặc mẹ không đi cùng

Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ

10. Bảo hiểm du lịch 
>>> Xem thêm:
Giải đáp 5 câu hỏi thường gặp khi làm visa đi Italia tại Đà Nẵng


Những điều lưu  ý trong quá trình làm visa đi Ý tại Đà Nẵng.

+ Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ cần thiết, Bạn sẽ đặt lịch hẹn online trước khi đến trực tiếp địa điểm xin hồ sơ. Đây là một bước bắt buộc, nếu Bạn không đặt lịch hẹn online trước, dù Bạn có mang nộp hồ sơ trực tiếp đến nộp cũng không được chấp nhận.
+ Sau khi đặt hẹn lịch nộp hồ sơ online, Bạn cần phải đến trực tiếp Trung tâm tiếp nhận hồ sơ theo đúng yêu cầu. Trong lúc này, Bạn cũng cần nộp phí xin visa. Cũng như các nước trong khối Schengen, phí xin visa đi Ý là 60 Euro và Bạn có thể nộp bằng Euro hoặc VNĐ.
+ Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày. Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online

24hVisa Đà Nẵng cung cấp dịch vụ làm visa đi Ý tại Đà Nẵng

Trên đây là tất cả những thủ tục hồ sơ Bạn cần chuẩn bị cũng như những lưu ý Bạn cần nắm trong quá trình làm visa đi Ý tại Đà Nẵng.

Nếu Bạn cảm thấy khó khăn trong việc làm visa tự túc, hãy liên hệ với 24HVisa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Bạn làm visa nhanh chóng và đơn giản nhất.

 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA

Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044

Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

>>> Xem thêm: Visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng và những điều Bạn chưa biết.

 

 

 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay