Người lao động nước ngoài đến Việt Nam ngày một tăng cao. Thế nhưng quy định của pháp luật Việt Nam, nếu như người nước ngoài muốn được làm việc tại Việt Nam thì cần phải sở hữu giấy phép lao động. Nhưng chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người lại không biết thủ tục để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào. Hãy xem qua những gợi ý khám phá và thủ tục xin giấy phép lao động tại Đà Nẵng đáng lưu tâm dưới đây cùng 24H VISA nhé!

Các giấy tờ xin phép lao động

Thủ tục xin giấy phép lao động tại Đà Nẵng được sống và làm việc tại Việt Nam rất quan trọng. Nếu không tìm hiểu thật kỹ, có thể hồ sơ này bị thiếu, phải bổ sung thêm hồ sơ thậm chí là người nước ngoài không thể ở lại Việt Nam làm việc. Vậy để làm giấy phép lao động thì hồ sơ, giấy tờ cần phải chuẩn bị là gì? Hồ sơ này sẽ bao gồm:
- Là người có năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam
- Là người không phải là tội phạm, bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và nước ngoài.
- Có sức khỏe tốt và phù hợp với yêu cầu công việc đưa ra.
- Là một giám đốc điều hành, nhà quản lý, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
- Được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sử dụng lao động nước ngoài chấp thuận bằng văn bản.


Các giấy tờ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài
 
Ngoài ra, cần có đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo đúng quy định mà Bộ lao động,Thương binh và Xã hội ban hành. Và giấy khám sức khỏe hoặc giấy chứng nhận sức khỏe của người lao động nước ngoài đó theo đúng quy định. Đồng thời cần có sơ yếu lý lịch của người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Quy trình xin giấy phép lao động

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin giấy phép lao động, để nhận được giấy phép lao động, người lao động sẽ phải thực hiện theo quy trình như sau:
- Doanh nghiệp cần đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động là người lao động nước ngoài với UBND tỉnh/ thành phố mà doanh nghiệp đang hoạt động.
- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật.
- Đến nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động,Thương binh và Xã hội.
- Ký kết hợp đồng với lao động nước ngoài, đồng thời báo cáo tình hình sử dụng lao động là người nước ngoài với Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh hoặc thành phố hoặc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
- Cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài có thời hạn giống với thời hạn của giấp phép lao động.

>>> BẬT MÍ:  LỆ PHÍ LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI ĐÀ NẴNG

Địa điểm làm thủ tục nhanh chóng - uy tín

Nhằm mang lại sự tiện lợi nhất cho người nước ngoài có nhu cầu gia hạn visa Việt Nam, thủ tục xin giấy phép lao động tại Đà Nẵng, Visa 24H với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa, dịch vụ làm giấy phép lao động, dịch vụ thẻ tạm trú sẽ hỗ trợ bản chuẩn bị các thủ tục để làm visa của mình.24H Visa Đà Nẵng

Nếu bạn có băn khoăn về thủ tục xin giấy phép lao động tại Đà Nẵng thì nhanh tay liên hệ tới 24H VISA ĐÀ NẴNG để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé !
 
>>> CLICK NGAY:  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA TRƯỚC KHI XUẤT NHẬP CẢNH 24H VISA ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 1900 2044
  • Email: danang@24hvisa.com

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay