Chính sách làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã được nới lỏng nhưng sẽ như thế nào nếu như bạn ở quá hạn? Dưới đây là một số thông tin chia sẻ cảnh báo bạn khi bạn ở lại Hàn Quốc vượt quá thời gian cho phép:

Chính sách visa đi Hàn Quốc dành cho người Việt được nới lỏng

Bắt đầu từ tháng 12/2018, người có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cấp visa Hàn Quốc với thời hạn lên tới 5 năm. Điều đó cũng đồng nghĩa là trong suốt khoảng thời gian visa còn hiệu lực bạn sẽ được phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc mà không cần phải làm lại thủ tục, giấy tờ.

Làm visa đi Hàn Quốc khó hay dễ?

Theo đó, nếu bạn có hộ khẩu thường trú tại 1 trong 3 thành phố trên thì bạn chỉ cần làm visa 1 lần với lệ phí khoảng 1,7 triệu đồng. Thời gian làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng hay Hà Nội… mất khoảng 1 tuần. Thời gian nhập cảnh tối đa là 1 tháng.
>>> Xem thêm: Xin visa đi Hàn Quốc cần chứng minh tài chính như thế nào?

Sẽ như thế nào khi bạn ở quá thời gian nhập cảnh tại Hàn Quốc?

Vì một lý do nào đó mà rất nhiều người nhập cảnh vào Hàn Quốc và ở quá thời gian quy định. Ví dụ như: gặp rắc rối về vấn đề thủ tục, công việc chưa hoàn thành, thậm chí là lao động trái phép….
Số lượng người lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc không ngừng tăng lên buộc chính quyền nước này đưa ra và áp dụng biện pháp mới. Từ 1/10/2018- 31/03/2019 những người tự nguyện báo cáo và rời khỏi Hàn Quốc sẽ không bị phạt.
Trái lại, trong trường hợp bạn bị phát hiện lưu trú trái phép thì sẽ phải chịu hình thức phạt tiền, trục xuất và nằm trong danh sách cấm nhập cảnh 10 năm. Tùy thuộc vào từng trường hợp sẽ có mức phạt khác nhau. Nếu quá hạn visa và không có lý do hợp lệ thì mức phạt tiền dao động từ 200.000 đồng- 2 triệu đồng. Theo thời gian, mức phạt cũng sẽ tăng lên.
Tuy vậy, nếu bạn có lý do chính đáng và ở quá hạn ít ngày thì nhân viên phụ trách di trú xem xét từng trường hợp cụ thể. Bạn cũng chỉ cần phải đóng khoản tiền phạt nhỏ.
Ngoài ra, khi làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng bạn cũng cần phải chuẩn bị giấy tờ, thủ tục và lịch trình kế hoạch kỹ lưỡng. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tránh gặp phải rắc rối, thậm chí là xảy ra trường hợp bị từ chối nhập cảnh ngay tại sân bay.

>>> Xem thêm: Tin vui cho người làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay