Một trong những thủ tục quan trọng khi làm visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng đó là chứng minh khả năng tài chính. Vậy làm sao để chứng minh được tài chính để xin visa khối Schengen thành công?

Sử dụng sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm giúp bạn chứng minh tài chính, ghi điểm khi xin visa đi khối Schengen

Một sổ tiết kiệm có số tiền lớn sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn trong chứng minh khả năng tài chính để đạt được kết quả xin visa sao. Nó là yếu tố quan trọng giúp cho cơ quan phụ trách visa của quốc gia mà bạn xin có căn cứ tin rằng bạn có đủ điều kiện chi trả cho chuyến đi. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện sự ràng buộc bạn quay về nước khi hết thời hạn lưu trú.
Số tiền cần có trong sổ tiết kiệm sẽ tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia bạn xin visa. Theo tìm hiểu thì những nước phát triển nằm khối Schengen luôn yêu cầu số tiền cao hơn so với các quốc gia đang, kém phát triển.

Giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng

Ngoài sổ tiết kiệm thì khi làm visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng bạn nên chuẩn bị thêm chứng từ liên quan tới tài khoản ngân hàng. Bởi số tiền trong tài khoản ngân hàng được sử dụng dễ dàng và linh hoạt hơn nhiều so với tài khoản tiết kiệm. Nó cũng có vai trò quan trọng trong chứng minh khả năng chi trả khoản phí phát sinh khi bạn lưu trú tại quốc gia của họ.
>>>> Bí quyết vượt qua cửa ải phỏng vấn visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng

Chứng từ liên quan tới lương và khoản thu nhập khác (nếu có)

Chứng từ bảng lương chứng minh thu nhập ổn định của bạn

Cơ quan ngoại giao của một số quốc gia hoàn toàn có thể yêu cầu người xin visa chứng minh nguồn gốc tài chính. Lúc này bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin giấy tờ liên quan tới thu nhập của mình là hợp pháp.
Nếu bạn chứng minh được bản thân đang có một công việc ổn định và mức thu nhập cao thì nó sẽ gia tăng tỉ lệ xin visa thành công. Mặt khác, hồ sơ giấy tờ của bạn cũng không bị nghi ngờ do tài chính công khai minh bạch.

Chứng từ liên quan tới hoạt động tài chính

Đây là những loại chứng từ giúp cho các cơ quan ngoại giao xem xét tình hình tài chính trước khi đưa ra quyết định cấp hay không cấp visa. Một điểm cộng rất lớn nếu như tình hình tài chính của bạn ổn định trong thời gian dài.
Ngược lại hồ sơ của bạn cũng bị đánh giá không tốt khi tài chính bất ổn. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn cung cấp bản sao kê sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng khoảng từ 3- 6 tháng gần nhất với thời điểm làm visa.
Làm visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều khi bạn nắm rõ các thủ tục theo quy định hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa của https://24hvisadanang.com

 >>>> Những lưu ý quan trọng khi làm visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay