Bạn muốn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng nhưng lại không nắm rõ thủ tục, quy trình được tiến hành như thế nào? Thời gian nhận kết quả là bao lâu? Mọi thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung thông tin chia sẻ sau đây:

Giấp phép lao động cho người nước ngoài là gì?

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải có giấy phép
 
Đây là một loại giấy tờ nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người nước ngoài lao động tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Giấy phép lao động cho người nước ngoài là một giấy tờ quan trọng. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên 3 tháng trở lên bắt buộc phải có giấy phép lao động. Nếu doanh nghiệp thuê lao động là người nước ngoài mà không có giấy phép thì bị xử phạt theo quy định. Mức phạt tiền tới 75 triệu đồng và người lao động nước ngoài bị trục xuất.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để được cấp giấy phép lao động thì người nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau:
  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
  • Sức khỏe đáp ứng yêu cầu công việc
  • Là lao động kỹ thuật, giám đốc điều hành, quản lý…
  • Không vi phạm pháp luật
  • Có văn bản của cơ quan thẩm quyền liên quan tới sử dụng lao động người nước ngoài

Hồ sơ và địa chỉ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Người sử dụng lao động nước ngoài sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết theo quy định. Trước tối thiểu 15 ngày làm việc thì người sử dụng lao động nước ngoài phải nộp hồ sơ để xin cấp giấy phép lao động.
Đối với những người lao động nước ngoài làm việc tại Đà Nẵng thì người sử dụng lao động nộp hồ sơ tại cơ quan: Sở Lao Động Thương binh và Xã hội Đà Nẵng (địa chỉ: 324 Phan Châu Trinh, Hải Châu).
Giấy phép lao động cho người nước ngoài được cấp bơi Bổ/Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Thời gian nhận kết quả

Bao lâu thì bạn được nhận giấy phép lao động cho người nước ngoài? Khoảng 7 ngày sau khi bạn nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ đề nghị cấp phép giấy phép lao động cho cơ quan có thẩm quyền. Thông báo có thể gửi thông qua các hình thức: chuyển phát nhanh, email hoặc fax….).
NOTE:
Người nước ngoài lao động tại Việt Nam sau khi được cấp giấy phép thì sẽ phải kí kết hợp đồng với doanh nghiệp bằng văn bản theo đúng quy định pháp luật trước ngày chính thức làm việc. Trong khoảng 5 ngày làm việc thì doanh nghiệp phải gửi bản sao hợp đồng lao động tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đà Nẵng.
Trên đây là những thông tin bạn cần quan tâm khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng. Bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng tại 24hvisadanang.com.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay