1. Visa là gì? 

Visa (thị thực) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc 
gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh 
vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như 
nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. 

2. Có những loại visa nào? 

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện 
như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng... 

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian 
cho phép, tạm thời gồm các loại sau: 

- Du lịch 
- Công tác, làm việc. 
- Kinh doanh. 
- Điều trị, chữa bệnh. 
- Lao động thời vụ. 
- Học tập. 
- Các chương trình trao đổi. 
- Ngoại giao, chính trị. 

3. Visa (thị thực) được cấp như thế nào? 

Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn 
như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có 
thể lưu lại đất nước của họ. Thường thì thị thực hợp lệ cho nhiều lần 
nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc 
nào và với bất kỳ lý do gì. 

Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ 
quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan 
chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Nếu 
không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình, đương đơn phải đến 
một quốc gia thứ ba có các cơ quan này. 

Hiện tại ở Việt Nam, du khách có thể đến trực tiếp văn phòng của các 
Đại sứ quán để làm thủ tục xin cấp thị thực. Du khách cần chuẩn bị 
những hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán, kèm phí lãnh sự để được xét 
duyệt thị thực nhập cảnh. Trong trường hợp được Sứ quán phê duyệt, du 
khách sẽ nhận lại hộ chiếu kèm thị thực. Trong trường hợp không được 
phê duyệt du khách sẽ chỉ nhận lại hộ chiếu. Các tài liệu, hồ sơ nộp 
vào Sứ quán sẽ được lưu trữ tại Sứ quán. 

4. Rủi ro khi xin cấp Visa 

Khi quyết định nộp đơn xin thị thực, du khách sẽ phải đối mặt với rất 
nhiều rủi ro. Rủi ro đầu tiên là bị từ chối visa. Các rủi ro đi kèm là 
du khách lỡ hẹn với những kế hoạch của mình, khoản chi phí cho vé máy 
bay, booking đặt phòng. Khi bị từ chối visa, du khách cũng mất từ một 
đến vài tháng để có thể nộp lại hồ sơ xin cấp visa cho Đại sứ quán, 
không thể nộp lại ngay lập tức. Rủi ro lớn nhất khi xin cấp thị thực 
là bị Sứ quán đóng dấu vào hộ chiếu - cho thấy hồ sơ của Du khách có 
nhiều vấn đề bất hợp lý. Nếu bị đóng dấu vào hộ chiếu, khả năng xin 
visa của Du khách gần như không còn nữa. 

Như vậy trước khi xin cấp visa (thị thực) Du khách cần lưu ý những điều sau 
- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên 
- Loại visa xin cấp là gì 
- Các hồ sơ theo yêu cầu của Sứ quán 
- Các thông tin trong hồ sơ phải rõ ràng minh bạch 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN, TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ, XIN GỌI: 0236 3749 202 
hoặc 0905 020 811 HỖ TRỢ NHÉ ???? 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay