Khi làm visa đi Khối Schengen tại Đà Nẵng phần lớn mọi người đều thắc mắc một trong những vấn đề khúc mắc sau đây:

Visa khối Schengen có được phép đi hết các nước khối EU?

Dịch vụ làm visa Khối Schengen tại Đà Nẵng

Visa khối Schengen không thể đi hết được toàn bộ các nước trong khối EU. EU là một khối liên minh về kinh tế. Schengen là khối quyết định đi lại chung.
Nhiều nước thành viên trong khối EU nhưng lại không tham gia khối Schengen. Danh sách nước thuộc khối Schengen gồm có: Austria, Italy, Malta, Belgium, Czech Repulic, Liechtenstein, Norway, Portugal, Poland, Slovenia, Slovakia, Spain, Switzerland, Sweden, Estonia, Latvia, Iceland, Netherlands, Greece, France, Finland, Denmark.

>>> Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi làm visa đi Khối Schengen tại Đà Nẵng

Bao lâu thì được làm visa Khối Schengen Đà Nẵng?

Các Đại sứ quán/Lãnh sự quán không có quy định thời gian xin lại visa khối Schengen. Vì vậy bất cứ khi nào bạn cần làm visa Khối Schengen tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, bạn cần phải bảo đảm visa đã hết hạn. Vì nếu visa còn hạn thì bạn vẫn có thể đi tiếp.

Visa Khối Schengen dài hạn 1 năm cần lưu ý gì?

Xin visa đi Khối Schengen bạn cần chứng minh tài chính


Đối với những loại visa dài hạn tối thiểu từ 1 năm trở lên bạn nên lưu ý vấn đề sau: 6 tháng/lần bạn được nhập cảnh vào các nước thuộc Khối Schengen và không ở lại >90 ngày. Ví dụ như: 6 tháng đầu tiên của năm bạn được ở lại khoảng 90 ngày và phải đến tháng thứ 7 thì bạn mới được phép nhập cảnh tiếp.

Xin visa Khối Schengen multiple entry dài hạn như thế nào?

Điều kiện để xin loại visa này đó là: bạn phải thường xuyên du lịch tới Châu Âu và không vượt quá thời hạn visa cho phép. Thời hạn của visa Khối Schengen sẽ do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán quyết định.

Nếu đã có visa Schengen single entry làm sao xin được multiple

Bạn sẽ phải hoàn thành chuyến đi quốc gia thuộc Khối Schengen và sau đó xin visa lần tiếp theo. Khi điền đơn bạn nhớ tích vào mục Multiple. Bạn có xin được visa multiple hay không phụ thuộc vào Lãnh sự quán nhưng hầu hết mọi người đều được cấp.

Làm visa đi Khối Schengen không khó như bạn nghĩ


Nếu nhập cảnh ở nước khác với quốc gia xin visa thì có sao không?

Nếu bạn nhập cảnh vào một quốc gia khác với nước bạn đã xin visa thì bên hải quan sẽ hỏi về chuyến đi của bạn. Ví dụ như: booking khách sạn tại nước bạn nhập cảnh, yêu cầu xuất trình giấy tờ, chi tiết lịch trình của chuyến đi…. Do vậy bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch chuyến đi để không gặp trở ngại hay bất cứ khó khăn nào.
Trên đây là một số những vấn đề khúc mắc bạn có thể gặp phải khi làm visa đi Khối Schengen tại Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng
 

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay