Nếu bạn muốn đến nước Ý xinh đẹp thì bạn sẽ bắt buộc phải có visa. Khi làm visa đi Italia tại Đà Nẵng phần lớn mọi người sẽ có chung những thắc mắc cần được giải đáp dưới đây:

Làm visa đi Italia có khó hay không?

Thủ tục làm visa đi Ý không khó như bạn nghĩ


Hầu hết các quốc gia thuộc khối Schengen đều không chấp nhập cấp visa du lịch tự do. Để được cấp visa bạn bắt buộc phải có giấy mời từ người bảo lãnh.
Ngoại trừ một số quốc gia như: Italia, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan bạn không cần có giấy mời vẫn có cơ hội cao được cấp visa. Vì vậy, có thể thấy Italia là một trong những nước dễ xin visa nhất trong khối Schengen.
NOTE: Để đảm bảo visa của bạn có tỉ lệ đậu cao thì bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo đúng yêu cầu từ Đại sứ quán.
>>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách điền đúng đơn làm visa đi Khối Schengen hay chưa?

Hồ sơ xin visa đi Italia nộp ở đâu?

Khi bạn làm visa đi Italia tại Đà Nẵng thì hồ sơ sẽ nộp ở đâu? Bạn có thể chọn 1 trong 2 địa chỉ sau:
  • Nếu địa chỉ làm việc hoặc hộ khẩu của bạn từ khu vực Huế trở vào thì hồ sơ sẽ phải nộp tại tp. HCM. Địa chỉ: Số 94- 96 Nguyễn Du, Bến Nghé, quận 1
  • Nếu địa chỉ làm việc hoặc hộ khẩu của bạn ở những tỉnh còn lại thì hồ sơ được nộp tại Hà Nội. Địa chỉ: số 9 Le Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thời gian nộp hồ sơ visa Italia. Phòng visa chỉ nhận hồ sơ từ 9h- 12h thứ 2, thứ 3, thứ 5 và từ 14h- 16h ngày thứ 4.

Lệ phí xin visa đi Italia hết bao nhiêu?

Lệ phí làm visa Italia cũng là một vấn đề thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Hiện nay, mức lệ phí xin visa Italia cũng giống như nhiều quốc gia trong khối Schengen khác đó là: 60USD/người. Mức phí được thanh toán bằng tiền Việt theo mức tỉ giá tại thời điểm hiện hành.
Chi phí làm visa đi Italia hết bao nhiêu?
 

Có được hoàn lại phí khi hồ sơ visa đi Italia bị trượt hay không?

Trong trường hợp hồ sơ visa đi Italia của bạn bị trượt thì khoản lệ phí mà bạn nộp sẽ không được hoản trả lại. Do đó, nếu bạn không chắc chắn về tỉ lệ đậu khi tự làm visa đi Ý thì bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa đi Italia tại Đà Nẵng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa đi Italia bao lâu?

Hồ sơ xin visa đi Italia của bạn sẽ được xét duyệt trong khoảng 15 ngày kể từ ngày nộp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thời gian có thể lên tới 30 ngày. Vì vậy nếu bạn có kế hoạch đi Italia thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị hồ sơ tối thiểu 1,5 tháng.
Hi vọng với một vài thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn khi làm visa đi Italia tại Đà Nẵng!
 
>>> Xem thêm: Vì sao bạn nên chọn dịch vụ làm visa ở Đà Nẵng?
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay