Làm visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng có khó không? Nếu bạn muốn có kết quả visa nhanh chóng thì bạn nhất định phải ghi nhớ 10 điều quan trọng sau:
  1. Địa chỉ nộp visa đi khối Schengen

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa tùy thuộc vào visa bạn xin ở quốc gia nào

Khi làm visa đi Khối Schengen bạn chỉ cần nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của 1 trong 26 quốc gia thuộc khối này. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là: bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa ở cơ quan ngoại giao của quốc gia mà bạn dự định đến và có thời gian lưu lại lâu nhất.
  1. Thủ tục xin visa đi Khối Schengen

Đơn xin visa đi Khối Schengen (điền đầy đủ, chính xác thông tin và ký tên ở 2 mặt của tờ đơn)  có dán ảnh thẻ theo quy cách giống hộ chiếu. Bạn sẽ phải là người trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan ngoại giao với sổ hộ chiếu có giá trị sử dụng không quá 10 năm và thời hạn ít nhất 90 ngày.
  1. Điều kiện để được cấp visa đi Khối Schengen

Phỏng vấn là bắt buộc khi bạn xin visa


Mỗi quốc gia khi xin visa lại có những yêu cầu thủ tục khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các loại giấy tờ cần nộp thông qua mạng internet, dịch vụ làm visa đi Khối Schengen tại Đà Nẵng hoặc gọi tới nơi bạn có dự định nộp hồ sơ.
Nơi nhận hồ sơ xin visa của bạn sẽ xác nhận:
  • Bạn đã từng bị từ chối visa Schengen hay chưa?
  • Bạn có phải là mối nguy hại đối với quốc gia đó hay quan hệ quốc tế hay không?
  • Rủi ro, mục đích và khả năng chi trả tài chính cho chuyến đi
Những lý do phổ biến xin visa đi Khối Shengen đó là: du lịch, thăm người thân, công tác…. Căn cứ vào mục đích của chuyến đi cơ quan ngoại giao sẽ yêu cầu những loại giấy tờ tương ứng.
  1. Thời gian cấp visa đi Khối Schengen

Thời gian cấp visa đi Khối Schengen từ 15 ngày- 30 ngày nếu thủ tục hồ sơ của bạn cần được xác minh. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian xác minh thẩm định hồ sơ có thể kéo dài tới 2 tháng. Vì vậy bạn cần chủ động làm visa đi Khối Schengen sớm để không bị nhỡ lịch trình, kế hoạch.

>>>> Bí quyết vượt qua cửa ải phỏng vấn visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng
  1. Phí làm visa đi Khối Schengen

Khi làm visa đi Khối Schengen bạn sẽ phải đóng một khoản chi phí theo quy định. Khoản phí này không được hoàn trả nếu visa của bạn bị từ chối. Cũng theo quy định thì khoản phí được đóng sẽ phải là tiền nội tệ trừ một số trường hợp ngoại lệ nếu bạn không thể đổi được thì đóng ngoại tệ. Ngoài ra, bạn cũng có thể phải chi trả một vài khoản chi phí khác.

Visa chỉ có giá trị trong thời gian nhất định
 
  1. Giá trị của visa đi Khối Schengen

Visa đi Khối Schengen mà bạn được cấp có giá trị tối đa 90 ngày, thời hạn sử dụng lên tới 180 ngày. Thông tin trên visa cho bạn biết thời gian bạn được phép lưu trú, ngày có hiệu lực và hết hạn. Do vậy bạn nên cân nhắc thời gian khởi hành và trở về sao cho hợp lý tránh trường hợp visa bị hết hạn.
  1. Khi hồ sơ đi Khối Schengen của bạn bị từ chối

Trong trường hợp hồ sơ xin visa đi Khối Schengen của bạn bị từ chối bạn sẽ được nhận bản sao quyết định giải thích lý do. Bạn có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác khiếu lại trong vòng 4 tuần kể từ ngày ra quyết định. Nếu bạn ủy quyền thì sẽ phải có giấy ủy quyền.
Các cơ quan chức năng cấp visa xem xét khiếu nại và có kết quả trả lời sớm nhất. Lưu ý: thủ tục khiếu nại thường kéo dài đến vài tháng.
Như vậy để có kết quả xin visa đi Khối Schengen ngay từ lần đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa. Visa 24h là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.
>>>> Kinh nghiệm làm visa đi khối Schengen tại Đà Nẵng chi tiết từ A- Z


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay