XIN VISA PHÁP CHƯA BAO GIỜ ĐƠN GIẢN ĐẾN VẬY

Hè đến rồi, những tiết học khó nhằng đầy áp lực, những hạn deadline và khối công việc khổng lồ đã đến lúc nhường chỗ cho những giây phút tận hưởng cuộc sống cùng với những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời. Đã bao giờ bạn muốn dành cả kỳ nghỉ của mình để viếng thăm đất nước lãng mạng bật nhất thế giới, nơi vang danh những di sản văn hóa phong phú, xứ sở của lâu đài,cung điện , và những vườn nho?  Hơn thế nữa là những địa danh nổi tiếng mà ai cũng khao khát được đặt chân đến một lần trong đời như bảo tàng Louvre, tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris… Tuy nhiên để đến được thành đô hoa lệ này bạn cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang và bước đầu tiên chính là phải xin loại thị thực phù hợp,và hy vọng bài viết này sẽ thật sự giúp ích cho bạn.
                                                                                                 thap-eiffel.jpg
 
 
Thủ tục nộp hồ sơ xin Visa đi Pháp gồm những bước sau:
Bước 1: Bạn cần  lựa chọn diện Visa mà mình muốn xin và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
 
VISA DU LỊCH PHÁP
1.   02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
2.   Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
3.   Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính)
4.   Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)
5.   Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 VND), giấy tờ xe ôtô, cổ phiếu, cổ phần,..
6.   Chứng minh công việc:
+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính)
+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.
+ Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.
+ Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu
+ Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.
 
VISA ĐI PHÁP THĂM NGƯỜI THÂN
Tất cả giấy tờ xin visa thăm thân Pháp sẽ giống như visa du lịch công thêm những giấy tờ được cung cấp từ người thân của bạn ở bên Pháp gởi về.
·   Thư mời theo mẫu của Tòa thị chính Pháp: Ghi đầy đủ lý do mời, mời trong bao lâu, quan hệ như thế nào?,..
·   Bản sao hộ chiếu có công chứng Pháp
·   Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ, email…)
·Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi của người xin visa Pháp thì phải chứng minh thu thập, tài chính đủ khả năng chi trả cho người xin visa
+ Yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời
+ Xác nhận công việc
+ Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.
 
VISA CÔNG TÁC PHÁP
Giấy tờ cá nhân cũng giống như 02 loại VISA ở trên, nhưng về phần chứng minh tài chính thì người xin visa vẫn phải có nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn. Kèm theo một số giấy tờ như sau:
·      Thư mời của công ty tại Pháp nêu rõ mục đích và thời gian của chuyến đi cùng với chương trình cụ thể của chuyến đi và danh sách những người được mời + bản sao.
·      Hợp đồng liên kết, các đơn hàng, hóa đơn giữa 2 công ty
·      Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt nam
·      Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu là nhân viên)
·      Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hang
 
Trên đây là 03 loại Visa Pháp, thường gặp nhất và là visa ngắn hạn. Còn những loại visa dài hạn như visa du học, visa định cư thủ tục sẽ rườm rà rắc rối hơn. 24h Visa xin được hẹn ở bài viết sau sẽ hướng dẫn kỹ hơn cho các bạn. Giờ ta tiến tới bước 2 nhé.
Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp sơ xin visa Pháp
Có 02 cách để bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp với LSQ Pháp, bạn hãy lựa
chọn phương án tốt nhất cho mình. Và lưu ý rằng LSQ chỉ tiếp nhận hồ sơ khi đã đặt lịch hẹn từ
trước chứ không nhận hồ sơ không có lịch hẹn. Nên đây là bước quan trọng, cần thiết bạn phải thực hiện, trước khi đến trực tiếp văn phòng LSQ.
1.      Đặt qua tổng đài điện thoại: Bạn có thể gọi trực tiếp vào số 1900 6780 (chỉ áp dụng cho thuê bao Việt Nam) để đặt lịch hẹn
+ Thời gian nhận cuộc gọi từ thứ hai đến thứ sáu 8.00 – 17.00.
+ Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi chung chung như: tên, tuổi, số passport, dự tính đi ngày nào, đi bao lâu, đi những nước nào, hồ sơ đã hoàn tất chưa, và đưa ra một ngày giờ và hỏi bạn có thể tới LSQ để nộp hồ sơ vào ngày giờ ấy không?
+ Sau đó bạn sẽ được cung cấp lịch hẹn (nên tránh thời điểm tháng 09 để đặt lịch hẹn và được cấp visa nhanh hơn, thời điểm này có khá nhiều hồ sơ)
2.      Đặt qua website trung gian của LSQ Pháp: Bạn truy cập vào website: fr.tlscontact.com đăng ký tài khoản, sau đó vào mail kích hoạt tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn ngay trên website này. Đây là một website trung gian với LSQ Pháp giúp mọi người có được lịch hẹn dễ dàng hơn và có nhiều thông tin bổ ích, bạn không hề mất một khoản phí nào cho việc đặt lịch hẹn.
+ Lưu ý: bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.
Trong 2 cách này thì đặt qua điện thoại bạn sẽ có được lịch hẹn nhanh hơn, còn đối với đặt qua website, điểm cộng chính là bạn sẽ có sẵn tài khoản mà sau này có thể dùng để kiểm tra tình trạng hồ sơ cũng như kết quả hồ sơ của mình.
Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí
Những lưu ý khi đi nộp hồ sơ:
·         Sau khi có được lịch hẹn chính xác, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu nhé. Hộ chiếu thì sẽ nộp kèm theo hồ sơ xin visa Pháp rồi, còn CMND bạn sẽ bị phải đưa cho bảo vệ lúc vào cổng. Đây là quy định của LSQ Pháp bạn phải tuân thủ.
·         Văn phòng LSQ Pháp hoạt động có quy cũ, theo một trình tự nhất định, ở đây không có sự chen lấn, xô đẩy, mọi thứ rất trật tự và nghiêm ngặt. Số thứ tự của bạn thì sẽ được bảo vệ cấp lúc vào cổng, ngồi đợi đến lúc màn hình xuất hiện số thứ tự của mình thi đến quầy và thực hiện nộp hồ sơ như bình thường. Nhân viên lãnh sự có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát nếu được đặt câu hỏi nhé. Và lưu ý quan trọng là bạn sẽ phải nhìn vào một cái màn hình để họ chụp hình lại (hình sau này in vào VISA Pháp của bạn) nên nhớ cắt tóc gọn gàng, khuôn mặt sáng sủa nhé. Để sau này nhìn lại chả biết ai ở trong hình thì buồn.
·         Xin visa Pháp thì sẽ có quy trình lấy dấu vân tay (sinh trắc học) nữa, và đây cũng là một tong những bước quan trọng.
·         Nộp lệ phí: lệ phí xin visa và cả phí dịch vụ ở LSQ dao động từ 80-85 Euros ( tùy theo tỉ giá từng thời điểm)
·         Nộp hồ sơ:Bạn có thể nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Tùy theo địa phương của bạn mà đến đúng theo địa chỉ như sau:
 
TP. Hồ Chí Minh: ( đối với công dân có hộ khẩutừ Đà Nẵng trở vào)
Địa chỉ: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp – 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.

Điện thoại: (0) 4 3939 2662. Bạn sẽ được yêu cầu để lại số điện thoại và nhân viên LSQ sẽ gọi lại cho bạn bằng đầu dây số: (0) 4 3939 2563
Hà Nội: ( đối với công dân có hộ khẩutừ Huế trở ra)
Địa chỉ: Văn phòng Đại sứ quán Pháp – 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Điện thoại: Tầng 17, tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo,Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả xin visa
Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Phap của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần
 
***Điều đáng lưu ý nhất là khả năng tài chính, nếu có thể chứng minh được tài chính của bạn thật sự vững mạnh thì visa đi Pháp không còn mấy khó khăn nữa. Cụ thể như sau:
·         Sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 300 triệu đồng
·         Bản sao sổ đỏ + hợp đồng mua bán nhà đất
·         Bản sao giấy tờ xe ô tô
·         Giấy xác nhận công việc và bản sao kê lương 3 tháng gần nhất (tối thiểu 15.000.000/ tháng)
 
Nếu có bất kì khó khăn nào với những bước nêu trên hoặc bạn không có thời gian để tiến hành theo đúng trình tự các bước nộp hồ sơ, hãy yên tâm 24hVisa sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn, chỉnh lý hồ sơ hoàn chỉnh, đặc biệt là hỗ trợ khó khăn, chứng minh tài chính. Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ giao - nhận hồ sơ tại nhà. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ giải quyết mọi khó khăn, rắc rối trong quá trình làm thủ tục và cố gắng giúp đở để bạn có tỉ lệ đậu Visa cao nhất.
 
24H VISA CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Trụ sở chính: 13 Thái Văn Lung, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh: Hà Nội, Nha Trang, Đồng Nai
Hotline: 1900 2044
Website: www.24hvisa.vn
Email: info@24hvisa.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay