[24H VISA] - PASSPORT VÀ VISA KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO? 

Đối với người du lịch sành sõi hoặc hay đi công tác nước ngoài thì câu hỏi này quá đơn giản! Nhưng với đa số các bạn lần đầu tiên có ý định đi du lịch tự túc nước ngoài thì câu hỏi hộ chiếu (passport) và thị thực (visa) là gì? Khác biệt ra sao?,... Thực sự vẫn là một vấn đề chưa rõ ràng. 

Hộ chiếu (tiếng anh là Passport) là một loại giấy tờ tùy thân, giúp chính phủ và người dân nước khác biết được bạn từ đầu tới, cũng như các thông tin cơ bản của bạn. Nói nôm na, hộ chiếu giống như giấy chứng minh nhân dân thôi, nhưng nó có tầm quốc tế. Hộ chiếu nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam có màu xanh đậm. Phân loại hộ chiếu: Hộ chiếu có nhiều loại: phổ thông, công vụ, ngoại giao. 

✔️ Loại phổ thông (Popular Passport): Được cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn sẽ phải xuất trình khi nhập cảnh vào một quốc gia khác. Du học sinh và công dân định cư cũng được dùng loại này. 
✔️ Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp phép cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước đi công vụ ở nước ngoài. 
✔️ Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài. 

VISA (Thị Thực): Khi đã có hộ chiếu rồi, nếu bạn muốn đi sang một nước nào khác thì bạn phải có thị thực (VISA) của nước đó. Thị thực là một bằng chứng pháp lý của một quốc gia, cho thấy bạn được quyền xuất/nhập cảnh vào quốc gia đó trong một thời gian được quy định. 

✔️ Với hộ chiếu Việt Nam, bạn sẽ được miễn visa đối với hầu hết các nước Đông Nam Á và một số nước khác. Với một số nước như Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada, Úc..v..v.. thì bạn cần phải xin VISA tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của nước đó. 
✔️ Ngoài ra, một số quốc gia sẽ cấp VISA cho bạn ngay tại sân bay (visa on arrival), và thủ tục cũng tương đối dễ. 

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với sự am hiểu pháp luật trong và ngoài nước, công ty 24H VISA sẽ giúp gia tăng tỷ lệ đậu VISA của quý khách hàng lên cao nhất. Từ đó quý khách hàng có thể an âm đến nước ngoài với bất cứ diện nào! Giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho quý khách hàng khi muốn làm thủ tục đi nước ngoài! 

* Các hồ sơ do 24H VISA bảo lãnh và thẩm định đều có tỷ lệ đậu lên đến 100% 

GỌI: 0236 3749 202 HOẶC 0905 020 811 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ 

Hãy để chúng tôi - 24h Visa Đà Nẵng - giúp cho chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn! 
Gọi ngay: 0236 3749 202 
Website: https://24hvisadanang.com/ 
Hoặc đến 75 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn trực tiếp

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay