[SHARE] KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU LỊCH MỸ

Không phải bất ngờ khi tuần nào 24h Visa Đà Nẵng cũng có khách đậu #Visa_Mỹ. Bởi vì chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với rất nhiều trường hợp đã gặp qua. Và luôn chia sẻ hết tất cả những TIPS cần lưu ý khi làm hồ sơ Mỹ với khách hàng.
Mỹ là một trong những nước phát triển bậc nhất trên thế giới . Chính vì vậy việc đặt chân vào đất nước này có phần khó khăn hơn so với những đất nước khác. Bản thân ai cũng vậy, việc xin visa Mỹ là một chuyện cũng không dễ dàng nếu như bạn không tự tin và hiểu rõ về hồ sơ của mình.
Hôm nay, 24h Visa Đà Nẵng xin chia sẻ một số bí quyết cũng như một số ý kiến khách quan của bản thân Mọi người cùng đọc và tham khảo nhé.
Để đến Mỹ có rất nhiều dạng visa như: 
- Du lịch
- Thăm thân 
- Du học
- Kết hôn
- Đoàn tụ ......
Trong đó, visa du lịch B1-B2 được mọi người lựa chọn nhiều nhất nên chỉ chia sẻ mọi người về loại visa này trong bài này nhé. Còn các dạng khác thì vui lòng liên hệ: 0236 3749 202 hoặc 0905 020 811 để được tư vấn miễn phí nha.
Để xin được visa du lịch Mỹ điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải có là cuốn hộ chiếu cuả bạn cần đi được ít nhất 1 vài nước.
Trước tiên chúng ta cần chinh phục những nước lòng vòng Đông Nam Á như: Thái Lan, Campuchia, Singapore, Malaysia.....
Sau khi chinh phục những nước này chúng ta sẽ phải chinh phục những nước phát triển ở Châu Á : Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan...
Để xin được visa những nước này cũng không hề đơn giản . Họ cũng yêu cầu mình chứng minh nhiều giấy tờ và tài sản . Nhưng nói chung ở lãnh sự quán Mỹ và tất cả các lãnh sự quán khác nói riêng . Họ sẵn sàng cấp visa cho mình vào nước họ chỉ cần mình chứng minh được cho họ thấy mình có công việc ổn định, có ràng buộc tại Việt Nam và sẽ quay về Việt Nam không lưu trú quá hạn tại nước họ.
Có được visa những nước phát triển trên là bạn đã nắm đựơc cơ hội . Nhưng thực tế tuỳ vào viên chức lãnh để khả năng đậu cao hơn bạn cần đi 1 chuyến Châu Âu.
Visa Châu Âu thật ra sẽ tăng cơ hội nhiều hơn . Phần trăm còn lại nằm ở sự may rủi và có phần cảm tính của viên chức lãnh sự.
Nói như thế không có nghĩa chỉ trong vòng thời gian ngắn bạn phải đi từng ấy nước. Tôi có 1 người bạn , anh ấy vì quá nôn nóng đi thật nhiều các nước phát triễn để lấy mộc phỏng vấn Mỹ . Ngày vào phỏng vấn viên chức lãnh sự soi hộ chiếu của anh ấy thật nhiều và hỏi :
- Anh qua Mỹ làm gì ? TÔI ĐI DU LỊCH 
- Trong 1 năm qua anh đi khá nhiều nước có phải anh đi để lấy thành tích xin visa Mỹ hay không ? KHÔNG 
- Oh!Thế anh làm công ty gì mà một năm cho anh nghĩ phép nhiều thế ? Xin lỗi , anh không có đủ điều kiện đến Mỹ . 
Vậy là anh ta....Rớt.....Các bạn nên nhớ các viên chức lãnh sự đều được đào tạo bài bản từ tâm lý học cho đến các chuyên môn nên chúng ta khó lòng qua mắt được họ . Tôi khuyên các bạn khi vào lãnh sự tất cả câu trả lời chúng ta phải thành thật nếu không cánh cửa đến Mỹ sẽ đóng lại đối với bạn .
Nhưng thành thật quá đôi khi cũng thiệt thòi với câu chuyện của 1 cô lớn tuổi như sau :
- Bà qua Mỹ làm gì ? Tôi qua chăm sóc cháu ngoại, con tôi mới đẻ .
- Bà đi trong bao lâu? 1 năm
- Xin lỗi, bà bị từ chối visa
- Trời ơi ! Con tôi mới đẻ mà sao không cho tôi đi
Và rồi bà buồn bã ra về . Giá như lúc đó bà trả lời 1 tháng thì mọi chuyện có lẽ sẽ khác
Không một đất nước nào mà muốn công dân một nước khác qua nước họ lưu trú dài hạn. Ngay cả bản thân mình cũng vậy thôi, khi có 1 người lạ đòi vào nhà mình ở một năm bạn có cho không?
Trở lại câu chuyện xin visa, ngoài điều kiện là các bạn phải đi thật nhiều nước .
Chúng ta cần phải chuẩn bị hồ sơ khi đi phỏng vấn : 
- 1 tấm hình : 5X5 .
- Hộ khẩu .
- Giấy đăng kí kết hôn .
- Sổ tiết kiệm ít nhất 100 triệu 
- Sổ hồng (nếu có ) hợp đồng lao động ....Thật ra giấy tờ đó là điều kiện cần phải có thôi. Vào đó thì 95% viên chức lãnh sự chẳng xem giấy tờ của bạn đâu .
Tôi có quen 1 cô kia, nhà cổ 2 mặt tiền nằm ngay ngã tư ở trung tâm thành phố, sổ tiết kiệm cả tỷ, thu nhập mỗi tháng mấy chục triệu nhưng cũng rớt như thường. Thật ra bạn đừng bất ngờ bởi vì sổ tiết kiệm bây giờ có thể làm giả được .
Bạn chỉ cần ra ngân hàng tốn chừng vài triệu là có sổ cả tỷ rồi. Hợp đồng lao động và giấy xác nhận công việc thì khỏi nói. Nói chung cái gì cũng có thể làm giả . Do đó tôi luôn nhấn mạnh đó chỉ là điều kiện cần có .
QUAN TRỌNG NHẤT KHI ĐI PHỎNG VẤN : TỰ TIN - TRẢ LỜI NGẮN GỌN - TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA VIÊN CHỨC GỌN - BÌNH TĨNH - THẦN THÁI .
Ví dụ : 
- Anh hoặc chị có con chưa? Có hoặc Chưa không cần trả lời có 1 đứa con trai hay gái ) 
- Anh hoặc chị làm công việc gì? Sự kiện (khi nào họ yêu cầu mô tả thì nói ) .
- Anh chị có người thân bên usa không? Có hoặc không ( chứ đừng nói không có người thân mà có bạn bè )

GỌI NGAY: 0236 3749 202 HOẶC 0905 020 811 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ THÊM
  


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn Hãy gọi ngay